ข้าวกล่อง อโศก

ข้าวกล่อง อโศก – การนำเสนอเมนู อาหารที่เหมาะสม กับลูกค้าแต่ละกลุ่ม มีส่วนอย่าง ยิ่งต่อการตัดสินใจ เลือกซื้ออาหารกล่อง ของผู้ประกอบการ จะเห็นได้ว่า ในกลุ่มผู้บริโภคบาง Segment อาทิ กลุ่มผู้บริโภค ที่ต้องการอาหารเพื่อสุขภาพ และผู้ป่วยเฉพาะโรคนั้น ผู้ประกอบการ สามารถดีไซน์เมนูอาหาร ให้ตรงกับความต้องการ ลูกค้าได้ ซึ่งหากหน้าตาอาหาร และรสชาติเป็นที่ พึงพอใจ ก็จะมีส่วนอย่างมาก ต่อการตัดสินใจใช้ บริการในระยะยาว

กลยุทธ์มัดใจ ทำอย่างไรให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

การดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค สิ่งสำคัญหลัก ๆ มักจะอยู่ที่

1.ความสะอาดและรสชาติอร่อย

2. รูปร่างหน้าตาอาหาร บรรจุภัณฑ์ที่สวยงามดูดี

3. เมนูอาหารมีความโดดเด่นแปลกใหม่ เชิญให้ชวนชิม

4. ราคาจำหน่ายต้องแข่งขันกับคู่แข่งได้ (ปกติจะเริ่มต้นที่กล่องละ 35 บาท ไปจนถึง 300 บาท ขึ้นอยู่กับความยากง่ายในการปรุงและวัตถุดิบ) และหากมีการกำหนดราคาที่สูงกว่าสินค้าที่วางจำหน่ายในตลาด ต้องนำเสนอให้ได้ว่ามีความแตกต่างหรือมีความพิเศษกว่าอย่างไร

5. ใส่ใจในเรื่องของการให้บริการ Service Mild

6. นำเสนอส่วนลดหรือโปรโมชั่นออกมาดึงดูดให้ผู้บริโภคเพิ่มความถี่ในการเข้ามาใช้บริการอยู่เสมอ

เข้าใจพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมาย โดยการเพิ่มบริการเสริมเพื่อเข้าถึงผู้บริโภค

       อาทิเช่น บริการจัดส่งถึงที่ (Delivery) ซึ่งเป็นหนึ่ง ในบริการเสริมที่ ผู้ประกอบการไม่ ควรมองข้าม สำหรับลูกค้าบาง กลุ่มที่เวลาน้อย ไม่สะดวก ในการเดินทางมาเลือกซื้อ ซึ่งมีผู้ประกอบการ บางส่วนให้บริการ จัดส่งถึงที่แล้ว โดยบริการนี้ สามารถช่วยขยาย กลุ่มลูกค้าให้มากขึ้น ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะลูกค้าที่ภารกิจรัดตัวมาก ๆ โดยในจุดนี้ อาจจะขยายไลน์ ไปถึงการรับทำอาหารปิ่นโต (แยกกับข้าว) ได้อีกด้วย โดยกลุ่มลูกค้า ที่คาดว่าจะให้การตอบรับ บริการนี้อย่างดี ได้แก่ กลุ่มครอบครัว เป็นต้น

เทคนิคการป้องกันอาหารบูดจาก ข้าวกล่องอโศก

1. ควรเป็นของทอด

ของทอดจะ มีความชื้นน้อยจึง เสียยาก หากเป็นไปได้ ควรเลือกเป็นของทอด เป็นหลักสำหรับอาหาร ที่จะใส่ลงไปใน กล่องข้าว ทหรือหากอยากจะกินของประเภทผัดหรือต้ม ให้ใส่ถุงแยกออก มาข้างนอกจะดีกว่า ที่สำคัญว่าต้อง รอให้เย็นแล้วค่อย นำมาใส่ถุง เลือกกระเป๋า เก็บอุณภูมิดี ๆ อาหารของเรา ก็จะอยู่ยาวนานขึ้น

2. สะเด็ดน้ำหลังลวกผัก

ผักลวกควรสะเด็ด น้ำออกให้หมด ยังไม่พอให้ซับ ด้วยกระดาษทิชชู่อีก ขั้นตอนหนึ่ง เมื่อนำไปจัด ใส่กล่องแล้ว ควรวางไว้ในช่องเล็ก ที่แบ่งแยกไว้เฉพาะ หรือหากกล่องไหน ไม่มีช่องแบ่ง ให้วางบนถ้วยกระดาษ แยกเพื่อไม่ให้น้ำที่ยังหลง เหลืออยู่ไหลไปโดนข้าว

3. ผลไม้ควรเด็ดขั้วทิ้ง

แบคทีเรียก่อให้ เกิดอาหารบูดได้ อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะขั้ว ที่อยู่บนผลไม้หรือผัก เป็นส่วนที่แบคทีเรีย สะสมอยู่เยอะ ไม่สามารถล้างออก ได้ง่าย ๆ ยกตัวอย่างเช่น มะเขือเทศลูกเล็ก ที่นิยมใส่มาทั้งลูก ควรเด็ดขั้วทิ้ง ก่อนนำมาจัด ใส่กล่อง

4. งดการปักไม้จิ้มบนอาหารเพื่อเพิ่มของเหลว

อยากจัดกล่องข้าว ให้สวยแล้วดูดี แต่ไม่จำเป็นต้องใช้ ไม้แหลมจิ้มกับผัก หรือผลไม้ ซึ่งเป็นการเพิ่มความชื้น ให้กับกล่องข้าวโดย ไม่จำเป็น ให้เลี่ยงการตกแต่งเป็นแบบ อื่นแทนจะดีกว่า

5. อาหารทุกอย่างต้องพักให้เย็นก่อน

ย้ำว่าอาหารทุกอย่าง ควรวางพักไว้ให้ หายร้อนก่อนนำ มาใส่กล่อง หรือหากใครที่ตอนเช้า ๆ มีเวลาไม่มาก แนะนำว่าให้ทำก่อนอาบน้ำ ทำเสร็จใช้ฝาชีครอบไว้ก่อน ทำอะไรเสร็จแล้วก็ค่อยมาจัดอาหารใส่กล่อง

6. กล่องข้าวแบ่งเป็นสัดส่วน

ประเด็นสำคัญการทำข้าวกล่องไม่ให้บูดคือ หลีกเลี่ยงความชื้น หรือทำให้ชื้นน้อยที่สุด ให้แบ่งแยกอาหารให้เป็นสัดส่วน ช่องข้าว ช่องของทอด ช่องผักลวก หรือช่องผลไม้ แบ่งแยกให้เป็นระเบียบอย่าให้ความชื้นไปโดนในส่วนที่แห้ง ไม่เช่นนั้น กลางวันนี้อดกินข้าวแน่นอน

เมนู ข้าวกล่อง อโศก

เมนูใหม่เดือนนี้

1.ข้าวกะเพราหมูกรอบ+ไข่ดาว

2.ข้าวกะเพราหมูชิ้นกุ้งสับ

3.ข้าวกุ้งปลาหมึกผัดพริกเผา

4.ข้าวฉู่ฉี่ปลาทู

5.ข้าวผักบุ้งผัดหมูกรอบ

6.ข้าวผัดต้มยำทะเล

7.ข้าวผัดผักรวมหมูกรอบ

8.ข้าวรวมมิตรเห็ด มังสวิรัติ

9.ข้าวหมูก้อนทอดกระเทียม

10.ข้าวแขนงผัดหมูกรอบ

11.ข้าวผัดต้มยำทะเล

12.ข้าวผัดผักรวมหมูกรอบ

13.ข้าวรวมมิตรเห็ด มังสวิรัติ

14.ข้าวหมูก้อนทอดกระเทียม

15.ข้าวแขนงผัดหมูกรอบ

16.มาม่าผัดขี้เมาหมูสับ

17.สปาเกตตี้ผัดกะเพราหมูสับ

18.ข้าว+ต้มจับฉ่าย มังสวิรัติ

19.ข้าวกะเพราไก่กรอบ

20.ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล

21.ข้าวกะหล่ำน้ำปลาหมูกรอบ

22.ข้าวกะเพราปลาหมึกหมูกรอบ

23.ข้าวปลากะพงนึ่งซีอิ้ว

24.ข้าวปลากะพงนึ่งมะนาว

25.ข้าวพริกแกงปลาดุกทอด

26.วุ้นเส้นผัดไทยกุ้งสด

27.วุ้นเส้นผัดไทยหมู

28.ข้าวต้มยำน้ำข้นปลากะพง

29.ข้าวแกงจืดเต้าหู้หมูสับ

30.ข้าวหมูสับผัดผักกาดขาว

31.ข้าวแกงเขียวหวานหมู

32.ข้าวกะเพราหน่อไม้หมูสับ

เช้า:5.30-8.00 (คละได้3เมนู)

เมนูหมู

1.ข้าวเต้าหู้หมูสับผัดเห็ดเข็มทอง

2.ข้าวไข่เจียวเข็มทองหมูสับ

3.ข้าวหมูทอดน้ำจิ้มแจ่วไข่ต้ม(น้ำจิ้ม)

4.ข้าวหน้าหมูญี่ปุ่น

5.ข้าวหมูมะนาว

6.ข้าวไข่ข้นหมูกระเทียม

7.ข้าวต้มหมูสับ

8.ข้าวกะเพราหมูยอ

9.ข้าวเปรี้ยวหวานหมู

10.ข้าวเหนียวหมูทอด(ไซค์เล็ก)

11.ข้าวหมูสับผัดพริกเผา

12.ข้าวหมูผัดขิง

13.ข้าวแกงเขียวหวานหมู

เมนูไก่

1.ข้าวไก่ทอดตะไคร้

2.ข้าวกะเพราไก่กรอบ

3.ข้าวพริกแกงไก่ทอด

4.ข้าวพริกแกงไก่ชิ้น

5.ข้าวเขียวหวานไก่ทอด(น้ำจิ้ม)

6.ข้าวคั่วกลิ้งไก่ปักษ์ใต้

7.ข้าวยำไก่แซ่บ (ไก่ทอด) (น้ำจิ้ม)

8.ข้าวปีกไก่ทอดเกลือ

9.ข้าวกะเพราไก่เต้าหู้

10.ข้าวกะเพราไก่ไข่ข้น

11.ข้าวไก่ผัดเม็ดมะม่วง

12.ข้าวหน่อไม้ผัดไก่

13.ข้าวผัดไก่

14.ข้าวเหนียวไก่ทอดสมุนไพร(ไซค์เล็ก)

15.ข้าวไก่สับพริกเผาใบโหระพา

16.ข้าวไก่หวาน

เมนูทะเล

1.ข้าวกะพงผัดขึ้นฉ่าย

2.ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล

3.ข้าวกะเพราปลาหมึกหมูกรอบ

4.ข้าวต้มยำน้ำข้นปลากะพง

5.ข้าวไข่ข้นกะเพราทะเล

6.ข้าวต้มปลา

7.ข้าวปลากะพงทอดน้ำปลา(น้ำจิ้ม)

8.ข้าวปลากะพงทอดราดซอสมะขาม(น้ำจิ้ม)

9.ข้าวปลากะพงทอดกระเทียม

เมนูเน้นผัก

1.ข้าวบล็อคเคอรี่หมู

2.ข้าวรวมมิตรผัดผักกุ้ง

3.ข้าวหมูสับผัดผักกาดขาว

เมนูมังสวิรัติ,เจ

1.ข้าวกะหล่ำซีอิ้ว (มังสวิรัติ)

2.ข้าวเห็ดออรินจิคั่วเกลือ (มังสวิรัติ)

3.ข้าวผัด (มังสวิรัติ)

 

อาม่า บ้อกมีเมนูหลากหลาย ให้ลูกค้าได้เลือกสรร สามารถรับเดอร์ได้มาถึง 1,000 กล่อง ทำตามความต้องการ ของลูกค้าเน้นความสดใหม่ ติดต่อได้ที่ https://armabox.net หรือทัก line @armabox ไม่ว่าจะเป็นงานจัดเลี้ยง ประชุม งานบุญ อาม่าบ้อกยินดีอย่างยิ่งที่ ได้เป็นส่วนหนึ่ง ในการทำอาหารอร่อย ๆ ให้แก่ลูกค้าทุกท่าน

 

กลับสู่หน้าหลัก – savecyber