ความแตกต่างของน้ำยา Salt Nic VS น้ำยา Freebase ที่สายบุหรี่ไฟฟ้าต้องรู้

ความแตกต่างของน้ำยา Salt Nic VS น้ำยา Freebase ที่สายบุหรี่ไฟฟ้าต้องรู้

 

pod ks การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าหรือ E-Cigarettes นอกจากการทำความเข้าใจเรื่องของตัว Pod แล้ว อีกสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาดนั่นคือตัว “น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า” ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการทำให้เกิดควันรวมถึงกลิ่นและรสชาติที่คุณตามมาอีกด้วย ซึ่งน้ำยาที่ถูกใช้ในปัจจุบันหลักๆ จะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ คือ น้ำยา Salt Nic และ น้ำยา Freebase ลองมาศึกษากันได้เลยว่าทั้ง 2 ชนิดนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วควรเลือกใช้งานแบบไหนจึงดีที่สุด

 

ทำความรู้จักกับน้ำยา Freebase

น้ำยาฟรีเบส (Freebase) คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีการใช้นิโคตินบริสุทธิ์เป็นส่วนผสม สามารถผสมน้ำยาได้เลยเนื่องจากไม่มีสารเติมแต่งในน้ำยา โดยน้ำยาฟรีเบสจะมีปริมาณนิโคตินให้เลือกใช้ตั้งแต่ 0-3-6-9-12 และสูงสุดที่ 18 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร จุดเด่นคือสร้างควันได้เยอะ มีกลิ่นและรสชาติให้เลือกหลากหลาย ดึงรสได้ดีเยี่ยม กลิ่นและรสชาติจึงชัดเจนมากกว่า อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายและราคาถูกกว่าน้ำยาซอลนิค

น้ำยาฟรีเบสสามารถใช้งานได้กับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มต่ำ ๆ แต่กำลังไฟสูง เช่น บุหรี่ไฟฟ้าพอต บุหรี่ไฟฟ้าแบบหยดสูบ และแบบแทงค์ ทั้งนี้ น้ำยา freebase มีค่าความเข้มข้นของนิโคตินน้อยกว่าน้ำยาซอลนิค จึงมีความสามารถในการดูดซึมนิโคตินเข้าร่างกายได้ช้ากว่า เพราะฉะนั้น หากต้องการสูบปริมาณนิโคตินสูงๆ น้ำยาฟรีเบสอาจทำให้เกิดอาการสำลักหรือระคายคอได้

 

ข้อดีน้ำยา freebase ที่น่าใช้งาน มีดังนี้

 • น้ำยาฟรีเบสมีกลิ่นและรสชาติให้เลือกหลากหลาย อีกทั้งยังมีกลิ่นและรสที่ชัดเจน
 • สามารถเลือกปริมาณของนิโคตินได้ตั้งแต่ 0 – 18 nic
 • น้ำยาฟรีเบสเป็นน้ำยาพอตที่หาซื้อได้ง่ายและราคาถูก
 • น้ำยา freebase สามารถสร้างควันได้เยอะ
 • ร่างกายดูดซึมนิโคตินได้ช้ากว่า จึงเหมาะสำหรับคนอยากสูบเรื่อยๆ หรือสูบทั้งวัน
 • ฟรีเบสสามารถใช้งานได้กับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มต่ำๆ แต่กำลังไฟสูง

 

หากถามว่าน้ำยา freebase อันตรายไหม ต้องขอตอบว่า เนื่องจากน้ำยาฟรีเบส (freebase) มีส่วนผสมของนิโคตินในปริมาณที่ไม่สูง จึงไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับร่างกายได้เท่ากับน้ำยาประเภทซอลนิคซึ่งมีปริมาณนิโคตินเข้มข้น และอาจก่อให้เกิดอันตรายได้หากใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่เหมาะสม ดังนั้น น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าfreebase จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการเสพสารนิโคตินมาก อีกทั้งสามารถใช้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่ได้

 

น้ำยา Mild Boro กลิ่นองุ่นมีความหอมของกลิ่นองุ่นสีม่วง ให้ความรู้สึกสดชื่น เป็นธรรมชาติมากๆ ความเข้มของกลิ่นแรงกำลังดี ไม่แรงเลี่ยนจนเกินไป แล้วก็กินไม่บางจนเกินไป แถมสีของน้ำยาไม่เข้มด้วย ส่วนความเย็นก็ทำออกมาได้ระดับกลางๆค่อนไปทางสูง ทางร้านเลยจัดมาให้เป็นกลิ่นองุ่นแนะนำอันดับ 1 เลย 

 

ถ้าพูดถึงกลิ่นผลไม้รวม คงต้องยกให้ G Project เป็น King of Fruit Factory ที่รวบรวมกลิ่นผลไม้นาๆชนิดไว้ได้ในขวดเดียว เป็นกลิ่นแนวผลไม้รวมที่ให้อารมร์สดชื่น มีความ เปรี้ยว อม หวาน ผสมอยู่บางๆ ใครที่เบื่อแนวผลไม้เดิมๆ ลองตัวนี้รับลองไม่ผิดหวัง การันตีด้วยชื่อเสียงและอายุที่อยู่มาในตลาดบ้านเราน้ำยาตัวนี้ ตั้งแต่ปี 2016 ณ ปัจจุบันก็ยังคงมีขายอยู่ สิ่งเหล่านี้จึงพิสูจน์ได้แล้วว่ามันได้รับความนิยมจริงๆจากคนในตลาด ความเย็นไม่ต้องพูดถึง น้ำยากลิ่นนี้เย็นมากๆ สำหรับใครที่ชอบสูบเย็นมาก ต้องจัดกลิ่นนี้

 

น้ำยา Super Cool แค่ชื่อก็บอกแล้วว่า โคตรเย็น แต่แบรนด์นี้ไม่ได้โดดเด่นแต่เรื่องความเย็น เพราะว่าเรื่องของกลิ่นเค้าก็ไม่แพ้ความเย็นเลยทีเดียว มีกลิ่นให้เลือกหลากหลาย และ มีหลายๆกลิ่นที่ฉีกกฏไม่ค่อยเหมือนน้ำยาทั่วไปในตลาด ต้องบอกว่า ทั้งเรื่องความเย็น และ กลิ่นของเค้าทำได้อย่างลงตัว และ มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แถมยังใช้วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพสูง จึงทำให้น้ำยาแบรนด์นี้ต้นทุนค่อนข้างจะมีราคาสูงกว่าน้ำยาอื่น

 

ทำความรู้จักกับน้ำยา Salt Nic

น้ำยา Salt Nic คือ อีกประเภทของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ยังคงถูกผลิตขึ้นด้วยส่วนผสมหลัก 2 ชนิด ได้แก่ PG (Propylene Glycol) และ VG (Vegetable Glycerine) หลายคนจึงอาจคิดว่ามีคุณสมบัติเหมือนกันหมด แต่ความแตกต่างจริง ๆ คือ น้ำยาประเภทนี้จะมีการเพิ่มสารแต่งกลิ่นและปริมาณนิโคตินให้สูงขึ้น ซึ่งน้ำยา Nicotine Salt มีค่า PH เป็นกลางมากกว่า Freebase ส่งผลให้ระดับความเข้มข้นของนิโคตินในบุหรี่ไฟฟ้าสูงมาก มีโอกาสเริ่มได้ตั้งแต่ 18 มิลลิกรัม ไปจนถึง 20 มิลลิกรัม แม้หลายแบรนด์จะเคลมว่ามีปริมาณอยู่ที่ 10 มิลลิกรัม ก็ตาม ดังนั้นจึงตอบโจทย์มากสำหรับคนที่สูบบุหรี่เป็นประจำอยู่แล้วและต้องการเลิกถาวร ดังนั้นเมื่อสรุปความน่าสนใจของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้จึงประกอบไปด้วย

 • มีส่วนผสมของสาร Benzoic Acid 
 • ร่างกายสามารถดูดซึมได้เร็วมาก
 • ระดับนิโคตินในน้ำยามีให้เลือกเยอะตั้งแต่น้อยไปจนถึงมาก
 • ความแรงของกลิ่นไม่ชัดเจนมากนักหากเทียบกับ Freebase
 • ปริมาณควันน้อย
 • มีราคาสูง
 • เหมาะกับคนที่ต้องการเลิกบุหรี่แบบถาวร

 

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic ซอลนิค ถือว่าเป็นน้ำยาที่มีกลิ่นชัด และให้ฟิลดีมากที่สุด หากเพื่อนๆ เป็นคนที่ชื่นชอบการสูบบุหรี่ไฟฟ้า และอยากจะได้ฟิลดีๆ กลิ่นชัดๆ นิคแน่นๆ แล้วหล่ะก็ ก็ต้องใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซอลนิคเลย บอกเลยว่า คำเดียวเต็มปอด แต่การจะเลือกน้ำยาก็ไม่ใช่เรื่องง่ายใช่มั้ยหละ เราจึงได้ทำการเขียนบทความนี้ขึ้นมา เพราะเราได้ทำการรวบรวม และจัดอันดับนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซอลนิค 5 อันดับที่ดีที่สุด กลิ่นดีที่สุด ฟิลดีที่สุด และขายดีที่สุด มาให้เพื่อนๆแล้ว จะมีแบรนด์ไหน กลิ่นไหนบ้าง ตามมาดูกันได้เลย

 

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซอลนิค กลิ่นหอมหวาน ชุ่มฉ่ำสดชื่น ใช้ง่าย สูบเพลิน กำลังดี มีขนาด 15 ML มี 1 กลิ่น มีกลิ่นให้เลือกตามนี้เลย บอกเลยว่าดีทุกกลิ่น

 

 • Apple หวานหอมแอปเปิ้ลกำลังดี สูบได้เพลินๆ
 • Blackcurrant มิกช์เบอรี่ ผลไม้รวม หอมหวานกลมกล่อม ต้องลอง
 • Energy สายเครื่องดื่มชูกำลังต้องลอง
 • Grape หอมองุ่นสุดพรีเมี่ยม ฟิลสูบสดชื่นกว่าใคร
 • Guava หอม หวานมัน กลิ่นฝรั่ง ที่คุณต้องลอง
 • Honeydew เมล่อนหวานช่ำสุดสดชื่น สูบง่าย ชุ่มคอ
 • Lychee หอมลิ้นจี่ แบบที่เลิกสูบไม่ได้
 • Mango สายมะม่วงต้องตกหลุมรัก หวานกำลังดี กลิ่นหอมโดนใจ
 • Mint หอมมินท์ ฟิลสูบเย็นสดชื่น สูบเพลินได้ทั้งวัน
 • Pineapple กลิ่นสัปปะรด หวานชุ่มช่ำ กลมกล่อมกำลังดี
 • Rootbeer รูทเบียกลิ่นสุดเป็นเอกลักษณ์ กลิ่นชัดๆ ฟิลสูบดี
 • Strawberry หวานหอมสตอเบอรี่ กลมกล่อมกำลังดี ต้องโดน

 

สรุปแล้วน้ำยา Salt Nic VS น้ำยา Freebase แบบไหนดีกว่า

pod ks เอาเข้าจริงจากความแตกต่างของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทั้ง 2 ประเภท แทบสังเกตไม่ค่อยเจอด้วยซ้ำหากร้านขายไม่ได้บอกเอาไว้ แต่สรุปแบบเข้าใจง่ายคือ หากคุณต้องการควันเยอะ อยากได้กลิ่นแบบชัดเจน แนะนำให้เลือกแบบ Freebase รวมถึงเรื่องราคาก็จัดว่าคุ้มค่า ไม่แพงเกินไปนัก แต่ต้องระวังเรื่องความแสบคอ 

ถ้าใครเป็นสายติดนิโคติน ต้องการเลิกบุหรี่เด็ดขาดหันมาใช้ E-Cigarettes แทน ก็แนะนำเป็น Salt Nic จะดีที่สุด ใช้งานง่าย ข้อมูลไม่จุกจิก รวมถึงมีระดับค่านิโคตินสูงมากจึงทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มนิโคติน ลดความต้องการสูบบุหรี่จริงลงไปได้พอสมควร หรือบางคนเมื่อสูบไปสักพักก็ค่อย ๆ ลดปริมาณนิโคตินในน้ำยาลงจนท้ายที่สุดก็มีสิทธิ์เลิกสูบบุหรี่ถาวรนั่นเอง

 

ท้ายที่สุดการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์จากบุหรี่จริงมาเป็นการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามักมีจุดประสงค์หลักในด้านการเลิกบุหรี่ รวมถึงยังดูแลสุขภาพของตนเองให้ดีขึ้น เหตุเพราะการเกิดควันและไอของ E-Cigarettes ไม่ได้มาจากการเผาไหม้ ร่างกายจึงไม่ได้รับสารอันตรายอื่น ๆ เพิ่มเติม ส่วนการจะเลือกระหว่างน้ำยา Salt Nic หรือ น้ำยา Freebase ก็เป็นเรื่องของจริต ความชอบส่วนตัว หรือเคยลองแบบใดแล้วประทับใจมากกว่า ที่สำคัญต้องเลือกซื้อ E-Cigs จากร้านที่น่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ เป็นของแท้ ลดความเสี่ยงการเกิดอันตรายทั้งระหว่างใช้หรือหลังใช้งาน สามาถสูบได้อย่างมั่นใจ ตัวช่วยชั้นเลิศที่ทั้งคุณและคนรอบข้างรู้สึกได้ถึงความสบายใจ pod ks

 

pod ks  |  พอต ks  |  พอตks หากคุณลูกค้านักสูบตัวยงสนใจ พอตรุ่นอะไร สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสั่งซื้อได้ผ่านทาง Line Official Account ด้านล่างนี้ เพียงแค่คลิกเบาๆ ทางร้านของเรามีแอดมินคอยตอบและรับออเดอร์ให้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงมีบริการส่งหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น การขนส่งแบบปกติ รวมถึงค่าส่งที่จะมีโปรโมชั่น ส่งฟรีให้คุณลูกค้าที่สั่งซื้อเยอะ ทางร้านของเราเป็น ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ รับประกันได้แน่นอนว่าเป็นของแท้ 100% และสามารถเคลมได้ตามข้อกำหนดของแต่ละผลิตภัณฑ์ อย่ารอช้า รีบแอดไลน์เข้ามาสั่งซื้อได้เลย