Michelin ยางมิชลิน

Michelin ยางมิชลิน – สิ่งสำคัญของ การเลือก ซื้อยาง คือการเลือกยางให้ เหมาะสม กับการใช้งาน ขับแล้วต้อง มั่นใจในทุก สภาพถนน ทั้ง ถนนแห้ง ถนนเปียก เสียงไม่ดัง รบกวนใน เวลาขับขี่ นุ่ม เงียบ ไม่กระด้าง และที่ สำคัญ ใช้แล้วต้อปลอดภัย

ประวัติ Michelin ยางมิชลิน

ประวัติความเป็นมาของแบรนด์นี้ย้อนกลับไปในปี 1830 และแนวคิดในการสร้างยางแบบถอดได้คันแรกของโลกเป็นของพี่น้องมิชลินAndréและ Edouard ซึ่งอาศัยอยู่ในเมือง Clermont-Ferrand ของฝรั่งเศส

พวกเขากลายเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท เล็ก ๆ และเริ่มต้นในการผลิตยางรถจักรยานและหลังจากผ่านไปกว่า 50 ปีพวกเขาก็สามารถจดสิทธิบัตรยางทดแทนตัวแรกได้ พี่น้องได้รับแรงบันดาลใจจากกรณีที่มีนักปั่นมาหาพวกเขาพร้อมกับขอเปลี่ยนยางรถจักรยาน นักธุรกิจมือใหม่ทำงานเกือบทั้งคืนเพื่อเปลี่ยนมันและหลังจากใช้ความพยายามอย่างหนักในการติดกาวยางเข้ากับขอบล้อเป็นเวลานานพวกเขาก็เกิดความคิดที่แยบยลในการสร้างยางที่ถอดออกได้อย่างรวดเร็วซึ่งไม่ต้องใช้เวลาและแรงกายในการเปลี่ยนมากนัก ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจคือยางแบบปลดเร็วเหล่านี้ช่วยให้นักกีฬา Charles Terront กลายเป็นผู้ชนะในการปั่นจักรยานมาราธอน

ประเภทของยาง

เมื่อซื้อยางเจ้าของรถควรตัดสินใจว่าต้องการยางประเภทใด

มีประเภทต่อไปนี้:

 • ถนน;
 • ฤดูหนาว;
 • ทุกฤดู;
 • ความเร็วสูง;
 • ความเร็วสูงสำหรับทุกฤดูกาล

ยางรุ่นแรกออกแบบมาสำหรับการขับขี่บนพื้นผิวถนนแข็งทั้งเปียกและแห้ง การใช้ยางดังกล่าวในฤดูหนาวเป็นอันตรายเนื่องจากคุณสมบัติการยึดเกาะไม่อนุญาตให้ทำเช่นนี้

3 อันดับยาง Michelin มิชลิน ที่ขายดีมากที่สุด

อันดับที่ 1 MICHELIN PILOT SPORT 4

 • ยางสมรรถนะสูงเน้นด้านการควบคุมที่ฉับไว และแม่นยำ
 • ให้การยึดเกาะถึงขีดสุดทั้งบนถนนแห้ง และเปียก
 • ออกแบบด้วยเทคโนโลยีจาก Formula E
 • มีขนาดทั้งหมด 50 ขนาด ตั้งแต่ ล้อขอบ 14-20 นิ้ว

สานต่อความยิ่งใหญ่ มาจากยางระดับโลก MICHELIN PILOT SPORT 3 ยางสมรรถนะสูงที่ ตอบโจทย์ผู้รัก ความเร็ว เพิ่มเติมการพัฒนาออกแบบสู่ MICHELIN PILOT SPORT 4 ที่ให้นิยามการออกแบบ “ตอบสนองเฉียบคม..ดั่งใจคิด” MICHELIN PILOT SPORT 4 ออกแบบด้วยเทคโนโลยี Dynamic Response เทคโนโลยีที่เพิ่มสมรรถนะหน้า ยางให้ตอบสนองต่อการ เปลี่ยนแปลงด้าน การเคลื่อนที่ ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกของยางสปอร์ตที่รวมวัตถุดิบขั้นสูงเข้าด้วยกัน นั้นคือ Hybrid Aramid และNylon Belt ซึ่งเป็นสิ้นส่วนที่สำคัญของ MICHELIN PILOT SPORT 4 เป็นเข็มขัดรัดหน้ายางทั้งแกร่ง และเบา ทำให้ตอบสนองได้ฉับไว และแม่นยำ MICHELIN PILOT SPORT 4 ยังมีลายยางที่พิศูจย์ถึงสมรรถนะด้านการขับขี่มาแล้ว ด้วยการออกแบบลายดอกยางแบบเดีย วกับลายดอกยางที่ พัฒนาเพื่อ รถแข่งในการแข่งขัน Formula E เพื่อสมรรถนะสูง สุดบนถนนเปียก และแห้ง พร้อมสมรรถนะการรับแรงบิดที่ยอดเยี่ยม

อันดับที่ 2 MICHELIN PRIMACY 4

 • ยางระดับพรีเมี่ยมให้ความนุ่มเงียบ และระยะการเบรกที่สั้นกว่าเดิม
 • ให้ความมั่นในในความปลอดภัยในการเบรกที่ดีแม้นดอกยางใกล้หมด
 • ยางนุ่ม เงียบ มีขนาดทั้งหมด 32 ขนาด ตั้งแต่ล้อขอบ 14-19 นิ้ว

MICHELIN ตระกูล PRIMACY เป็นยางพรีเมี่ยม ที่ให้ความนุ่มเงียบ ในการพัฒนาใหม่ล่าสุดของ MICHELIN กับ MICHELIN PRIMACY 4 ถูกออกแบบมา ให้มีอายุการใ ช้งานที่ยาวนานขึ้น ยาง MICHELIN PRIMACY 4 ใช้เทคโนโลยีการออกแบบดอกยางเพื่อพัฒนาอายุการใช้งานของยางให้คววามมั่นใจในการใช้งาน ด้วยสมรรถนะเบรกที่โดดเด่น แม้นดอกยางใกล้หมด อ้างอิงได้จากผลการทดสอบระยะเบรกซึ่งทำบนพื้นถนนเปียกบนสนามทดสอบในประเทศไทยเมื่อเดือนมกราคม 2561 โดยติดตั้งยาง MICHELIN PRIMACY 4 ขนาด 225/50R17 สี่เส้นใหม่บนรถทดสอบยี่ห้อฮอนด้ารุ่นแอ็คคอร์ดซึ่งขับขี่ด้วยความเร็ว 0 – 80 กม/ชม เปรียบเทียบกับยาง MICHELIN PRIMACY 4 รุ่นเดียวกันที่ใกล้หมดดอก

และแน่นอน MICHELIN PRIMACY 4 ยังคงเป็น ที่สุด ของความนุ่มเงียบ สบายสไตล์ ยางมิชลิน ด้วยสมรรถนะความนุ่มเงียบที่ผ่านการทดสอบแล้วโดยสถาบัน TUV Rheinland Thailand ซึ่งเป็นสถาบันรับรองมาตรฐานระดับโลก อ้างอิงจากผลการทดสอบเสียงภายในห้องโดยสาร โดยรถยนต์ที่วิ่งด้วยความเร็ว 50 – 70 กม/ชม และผลการประเมินความนุ่มสบายที่ความเร็ว 30-50 กม/ชม

และที่พิศูจย์ได้ดีถึง สมรรถนะของ MICHELIN PRIMACY 4 ได้ดีที่สุดนั้น คือ รีวิวจากผู้ใช้ ในเว็บไซด์ของ MICHELIN ที่สรุปผลรวม ความพอใจได้ถึง 4.86 คะแนน จากคะแนนเต็ม 5 คะแนน จากการเฉลี่ยของผู้รีวิว 36 คน

อันดับที่ 3 MICHELIN PRIMACY SUV

 • ยางออกแบบเพื่อรถยต์อเนกประสงค์ SUV โดยเฉพาะ
 • เพิ่มความปลอดภัยในการเบรก และยึดเกาะถนนได้ดี ทั้งบนถนนเปียก และถนนแห้ง
 • โครงสร้างยางออกแบบพิเศษสำหรับการรับน้ำหนัก
 • ยาง SUV นุ่มเงียบ มีทั้งหมด 20 ขนาด ตั้งแต่ขนาดล้อ 15-18 นิ้ว

อันดับ 3 ที่ทำยอดขาย ได้ดีที่สุดของ MICHELIN นั้นคือยาง MICHELIN PRIMACY SUV ยางที่พัฒนา และออกแบบมา เพื่อรถเอสยูวีโดยเฉพาะ โดยให้ความ ใส่ใจในทุกกา รเดินทางด้วยความนุ่มเงียบ และพร้อมป กป้องคุณทั้งครอบครัวจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันด้วยระยะเบรกที่สั้นกว่า MICHELIN PRIMACY SUV เป็นยางเฉพาะ SUV เพื่อยกระดับ ความปลอดภัย ในทุกเส้นทาง

MICHELIN PRIMACY SUV สามารถลดระยะเบรกให้สั้นลง เพื่อเพิ่มความปลอดภัย สูงสุดบนถนนเปียก ด้วยระยะ การเบรกสั้นกว่า 2.1 เมตรบนถนนเปียก เมื่อเทียบกับ คู่แข่งชั้นนำ นอกจากนั้นยัง     ปลอดภัยยิ่งขึ้นบนถนนแห้ง ด้วยระยะเบรกสั้นกว่า 1.6 เมตรบนถนนแห้ง

กลับสู่หน้าหลัก – savecyber