โรงจำนำมหานคร168 ดอนตูม

โรงรับจำนำมหานคร168 ดอนตูม | โรงรับจำนำ ใกล้ฉัน

 

โรงรับจำนำ ใกล้ฉัน มหานคร168 ดอนตูม ก่อนอื่นเราขอพาทุกคนไปรู้จักความหมายจริงๆ ให้เข้าใจตรงกันก่อนว่าโรงจำนำคืออะไร ทำอะไรได้บ้าง และโรงจำนำมีทั้งหมดกี่ประเภท

 

โรงจำนำ เป็นสถาบันทางการเงินที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างยาวนาน ทำหน้าที่ช่วยให้คนที่ขาดสภาพคล่องทางการเงิน ได้มีโอกาสหาเงินทุนมาหมุนใช้ ด้วยการรับจำนำสิ่งของ รวมไปถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ทั้งของใหม่ และของที่ใช้แล้ว 

 

ซึ่งโรงจำนำ มีข้อดีหลายอย่างในการให้กู้ยืมเงิน ที่แตกต่างจากสถาบันทางการเงินอื่น โดยเฉพาะอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าการใช้บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือการกู้ยืมหนี้นอกระบบ ทำให้โรงรับ จำนำกลายเป็นแหล่งเงินทุนที่คุ้มค่ามากกว่าในระยะยาว 

 

อย่างไรก็ตาม โรงจำนำ เอง ก็มีการแบ่งประเภทการให้บริการที่แตกต่างกันออกไป ที่คนทั่วไปส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยทราบกัน ไปทำความรู้จักประเภทของ โรงจำนำ ว่ามีอะไรบ้าง  และมีการให้บริการที่แตกต่างกันอย่างไร เพื่อให้ทุกคนได้เลือกใช้บริการ โรงจำนำให้ตอบโจทย์ตัวเองได้มากที่สุด

 

โรงจำนำ มีกี่ประเภท อะไรบ้าง?

โรงจำนำ สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ โรงจำนำของรัฐบาล กับโรงจำนำเอกชน

 

โรงจำนำสถานธนานุเคราะห์

เป็นโรงจำนำของรัฐที่ดำเนินการโดยกรมประชาสงเคราะห์ กำกับดูแลโดยกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และได้รับเงินทุนมาจากรัฐบาล

 

โรงจำนำสถานธนานุบาล

โรงจำนำที่ดำเนินการโดยเทศบาล กำกับดูแลโดยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เช่น สำนักงานเขต เทศบาล หรือกรุงเทพมหานคร ซึ่งได้รับเงินทุนมาจากองค์กรที่กำกับดูแลเหล่านั้น

 

โรงจำนำเอกชน

เป็นโรงจำนำของภาคเอกชนที่ไม่ได้ขึ้นตรงกับใคร เป็นอิสระ ดำเนินการโดยบริษัทหรือหุ้นส่วน โดยเงินทุนจะเป็นของบริษัทฯ หรือเจ้าของโรงจำนำนั้น ๆ 

 

โรงจำนำ รับอะไรบ้าง?

สำหรับทรัพย์สินที่โรงจำนำรับจำนำ ได้แก่ ทรัพย์ประเภทสังหาริมทรัพย์ คือ เป็นทรัพย์สินที่สามารถเคลื่อนย้ายได้และไม่ต้องมีทะเบียน เช่น เครื่องเพชร เครื่องเงิน ทองรูปพรรณ ทองคำแท่ง แว่นตา ของใช้แบรนด์เนม สมาร์ทโฟน เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือช่าง และสิ่งของเบ็ดเตล็ดต่าง ๆ ที่มีมูลค่ายกเว้นสิ่งของราชการ

โรงจํานํา มีวิธีคิดดอกเบี้ยอย่างไร

อัตราดอกเบี้ยของโรงจำนำแต่ละแห่งจะมีการกำหนดแตกต่างกันออกไป โดยส่วนใหญ่นิยมแบ่งตามยอดเงินต้น ซึ่งวิธีคิดดอกเบี้ยโรงจํานําจะมีการคิดทั้งแบบเต็มเดือนและแบบไม่เต็มเดือน หากจำนำภายในระยะเวลา 15 วัน จะคิดดอกเบี้ยครึ่งเดือน ถ้าเกิน 15 วัน จะคิดดอกเบี้ย 1 เดือน นับตั้งแต่วันที่ที่จำนำเป็นวันที่ 1 ตามอัตราดอกเบี้ยที่โรงจำนำกำหนด 

 

อายุตั๋วรับจำนำ มีระยะเวลาเท่าไหร่

สำหรับตั๋วรับจำนำจะมีอายุ 4 เดือน 30 วัน โดยผู้จำนำต้องมาไถ่ถอนหรือจ่ายดอกเบี้ยภายในระยะเวลาดังกล่าว แต่หากตั๋วรับจำนำครบกำหนดวันที่ที่จะส่งดอกเบี้ยหรือไถ่ถอนตรงกับวันเสาร์ – อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ สามารถมาในวันที่ที่เปิดทำการวันแรกได้ โดยไม่โดนคิดดอกเบี้ยเพิ่ม และหากเลยกำหนด ทรัพย์นั้นจะหลุดเป็นสิทธิ์ของโรงจำนำทันที 

 

โรงรับจำนำ ใกล้ฉัน โรงจำนำมหานคร168 ดอนตูม นครปฐม ยินดีต้อนรับทุกท่าน ไม่ว่าจะมาจำนำ หรือมาดูสินค้าหลุดจำนำ มีทั้ง เครื่องเพชร เครื่องเงิน ทองรูปพรรณ ทองคำแท่ง แว่นตา ของใช้แบรนด์เนม สมาร์ทโฟน เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือช่าง และสิ่งของเบ็ดเตล็ดต่างๆ เรายินดีให้บริการทุกท่าน ราคาดีแน่นอน