บราซิลเลี่ยนแว็กซ์ & ฮอลลีวูดแว็กซ์

บราซิลเลี่ยนแว็กซ์ & ฮอลลีวูดแว็กซ์

 

แว็กซ์ (Waxing) เป็นวิธีการกำจัดขนโดยการทาแว็กซ์อุ่นๆ บนผิวหนัง จากนั้นจึงกำจัดขนออกในคราวเดียว จึงทำให้มีความรู้สึกเจ็บเล็กน้อย แต่ก็จะทำให้ขนที่ต้องการกำจัดนั้นออกจากราก ซึ่งจะใช้เวลานานกว่าขนใหม่จะงอกขึ้น และเมื่องอกแล้วก็ยังมอบสัมผัสที่บางเบาอีกด้วย นอกเหนือจากนั้นการแว็กซ์ก็ยังจะผลัดเซลล์ผิวที่ตายหรือเสื่อมสภาพให้กลับมาผิวสัมผัสเรียบเนียนขึ้น ซึ่งการแว็กซ์ มี 2 แบบ คือ บราซิลเลี่ยนแว็กซ์ ฮอลลีวูดแว็กซ์

 

บราซิลเลี่ยนแว็กซ์ Brazilian Wax คืออะไร

เป็นการกำจัดขนในที่ลับบริเวณด้านหน้า ตรงกลาง และด้านหลัง โดยเหลือขนเล็กน้อยบริเวณด้านหน้า ซึ่งสามารถเลือกรูปแบบได้ เช่น สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม หรือหัวใจ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจหรือสร้างความพึงพอใจส่วนตัวให้กับสาวๆ เมื่อต้องสวมชุดว่ายน้ำ 

 

แม้ว่าคนไทยเองอาจไม่คุ้นเคยกับการดูแลตนเองในรูปแบบนี้ แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยเลือกกำจัดขนในที่ลับเป็นประจำด้วยเหตุผลแตกต่างกันออกไป สำหรับมือใหม่หรือคนที่สนใจเกี่ยวกับ Brazilian Wax ข้อมูลด้านล่างนี้อาจช่วยคุณได้ เพื่อประสบการณ์การทำ Brazilian Wax ที่ดี ปลอดภัย และถูกใจ 

 

1.Brazilian Wax 

เป็นการกำจัดแบบดั้งเดิมเป็นการกำจัดขนทั้งหมดใต้ร่มผ้าช่วงล่าง ไม่ว่าจะเป็นขนบริเวณขาหนีบ ก้น และรอบอวัยวะเพศ ซึ่ง Brazilian Wax ยังสามารถแตกออกได้หลายรูปแบบย่อย อย่างการแว็กซ์ขนแค่เพียงส่วนหรือการแว็กซ์ขนให้เป็นรูปทรงต่างๆ ตามความชอบ ในขณะที่ Bikini Wax เป็นการกำจัดขนบริเวณนอกขอบบิกินี่หรือกางเกงชั้นใน ส่วนใหญ่มักจะเป็นบริเวณขาหนีบ 

 

2. Brazilian Wax อาจทำให้เจ็บได้เหมือนกัน

Brazilian Wax ก็เหมือนกับการแว็กซ์ขนรูปแบบอื่นๆ ที่อาจทำให้รู้สึกเจ็บ เพราะเป็นการดึงขนทั้งเส้นออกมาจากรูขุมขน ทำให้รูขุมขนและผิวหนังอักเสบ โดยเฉพาะการแว็กซ์ครั้งแรก อย่างไรก็ตาม การแว็กซ์ขนครั้งต่อไปมักจะเจ็บน้อยลง ซึ่งอาจเกิดจากเส้นขนและรากขนนั้นยังไม่แข็งแรงมาก หรือหากใครรับบริการ Brazilian Wax ตามร้านกำจัดขน พนักงานที่ผ่านการฝึกฝนก็อาจมีเทคนิคที่ช่วยให้เจ็บน้อยลง

 

3. Brazilian Wax อาจทำให้ผิวบอบบางขึ้น

การแว็กซ์ขนทำให้รูขุมขนและผิวหนังเสียหายในช่วงแรกหลังการแว็กซ์ ผิวหนังก็อาจบอบบาง แพ้ง่าย และเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้มากขึ้น ผู้ที่เข้ารับการทำ Brazilian Wax จึงควรรักษาความสะอาดของผิวหนังส่วนที่แว็กซ์เป็นอย่างดี  โดยควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง อย่างแอลกอฮอล์และน้ำหอม หากสาว ๆ คนไหนกำลังมีรอบเดือนหรือใกล้รอบเดือน ควรเลื่อนนัดการทำ Brazilian Wax ออกไปก่อน เพราะผิวหนังส่วนนั้นอาจไวต่อความเจ็บปวดมากกว่าช่วงปกติ

 

4. Brazilian Wax อาจดีกว่าการโกน

แม้ว่าการโกนขนใต้ร่มผ้าด้วยมีดโกนอาจเป็นวิธีที่สะดวก ประหยัด และคุ้นเคยสำหรับคนที่กำจัดขนเป็นประจำ แต่ขนที่สั้นลงจากการโกนมักกลับมายาวขึ้นโดยใช้เวลาไม่นาน ในขณะที่ Brazilian Wax จะช่วยกำจัดรากขนและขนทั้งเส้นในครั้งเดียว ทำให้ไม่ต้องกำจัดขนบ่อย และไม่รบกวนผิวบ่อยเกินไปเมื่อเทียบกับการโกน อีกทั้งมีความเชื่อว่าการแว็กซ์ขนอาจช่วยให้ขนที่เกิดนิ่มลง บางลง ไม่เป็นตอ และกำจัดได้ง่ายขึ้น

 

5. Brazilian Wax มีผลข้างเคียงหรือไม่??

นอกจากอาการเจ็บจากการกำจัดขนแล้ว การทำ Brazilian Wax อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงเล็กน้อย เช่น ผิวหนังระคายเคือง แพ้ง่าย และคันในช่วงที่ขนเกิดใหม่ ซึ่งอาการมักไม่อันตรายและดีขึ้นเองภายใน 24 ชั่วโมง

 

อย่างไรก็ตาม การดูแลตัวเองที่ไม่เหมาะสมหรือสาเหตุบางอย่างอาจทำให้อาการรุนแรงมากขึ้นได้ เช่น เลือดซิบ ขนคุด รูขุมขนอักเสบ เป็นตุ่ม และผิวหนังอักเสบที่อาจดีขึ้นเอง แต่มีส่วนน้อยที่อาการรุนแรงขึ้นหรือไม่หายไป โดยผิวหนังอาจเกิดการติดเชื้อจนเป็นหนอง เป็นแผลพุพอง ผิวบวมแดง กดแล้วเจ็บ ผิวหนังอุ่นก็ควรไปพบแพทย์  

 

การดูแลผิวหลังการทำ Brazilian Wax 

หลังจากการทำ Brazilian Wax ควรเลือกกางเกงชั้นในและกางเกงที่ไม่แน่นจนเกินไป ระบายอากาศได้ดี และทำจากเนื้อนิ่มเพื่อลดการเสียดสี หากรู้สึกเจ็บและมีการอักเสบของผิวสามารถอาจบรรเทาด้วยการประคบเย็น 

 

นอกจากนี้ สามารถทาโลชั่นหรือผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นและลดการอักเสบของผิว เพื่อช่วยให้ผิวฟื้นฟูได้ดีขึ้น อย่างน้ำมันต้นชา (Tea Tree Oil) และเจลว่านหางจระเข้ หากมีอาการคันจากขนเกิดใหม่ ควรหลีกเลี่ยงการเกาหรือถู เพราะอาจทำให้อาการคันรุนแรงขึ้น เป็นแผล และผิวหนังอักเสบ

 

บราซิลเลี่ยนแว็กซ์ เหมาะกับใคร

Brazilian Wax ทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ค่อนข้างปลอดภัยหรือมีผลข้างเคียงเล็กน้อย แต่คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายอยู่แล้ว กำลังตั้งครรภ์ มีโรคผิวหนัง หรือเคยแพ้ส่วนประกอบในแว็กซ์ ควรหลีกเลี่ยงการกำจัดขนด้วยวิธีนี้ เพราะอาจเสี่ยงต่อผลข้างเคียงรุนแรง 

 

แต่หากต้องการทำ Brazilian Wax ควรปรึกษาแพทย์ถึงความปลอดภัยและความจำเป็น ซึ่งแพทย์สามารถให้คำแนะนำที่ถูกต้อง หรือแนะนำการกำจัดขนแบบอื่นที่ปลอดภัยและเหมาะสมมากกว่า

 

แม้ว่าการทำ Brazilian Wax มีข้อดีมากกว่าการโกน แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบ งบประมาณ และความถนัดของแต่ละคน ซึ่งการกำจัดขนด้วยการโกนหรือวิธีอื่นก็มีข้อดีและข้อควรระวังที่ต่างออกไป หรือหากรู้สึกว่าการกำจัดขนไม่จำเป็นก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะจุดประสงค์ของการกำจัดขนส่วนใหญ่มักเป็นความชอบและความพึงพอใจส่วนตัว

 

สิ่งที่สำคัญมากกว่าการทำ Brazilian Wax และการกำจัดขนรูปแบบอื่น คือ การดูแลร่างกายทุกส่วนให้สะอาดด้วยวิธีที่เหมาะสมอยู่เสมอ เพื่อสุขอนามัยที่ดี

 

สิ่งที่ควรรู้ ก่อนทำบราซิลเลี่ยนแว็กซ์

เชื่อหรือไม่ กระบวนการก่อนทำบราซิลเลี่ยนแว็กซ์ มีความสำคัญพอๆ กับการดูแลหลังทำแว็กซ์ เพื่อให้แน่ใจว่าระหว่างแว็กซ์นั้นจะไม่มีปัญหาและกำจัดขนได้ง่ายที่สุด และนี่คือขั้นตอนที่ต้องปฏิบัติก่อนทำบราซิลเลี่ยนแว็กซ์

 

 1. ตรวจสอบให้แน่ว่าคุณมีขนยาวเพียงพอ และห้ามเล็มขน ก่อนทำแว็กซ์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเพื่อนๆ มีความยาวของขนประมาณ 1/8 ถึง 1/4 นิ้ว นี่คือความยาวที่เหมาะที่สุดสำหรับการแว็กซ์ เพราะแว็กซ์จะจับผมได้ดีอย่างมีประสิทธิภาพ และดึงขนออกจากรากโดยไม่ให้เส้นขนขาด ที่สำคัญ อย่าโกนขนโดยเด็ดขาด  เพราะจะทำให้เส้นขนแข็ง และเวลาแว็กซ์จะเจ็บมากๆ 

 

 1. สครับผิวทำความสะอาด เมื่อผิวแห้ง จะทำให้ขนของคุณขาดเมื่อทำการแว็กซ์ เนื่องจากเซลล์ผิวที่ตายได้เกาะกับเส้นขน เพื่อให้การแว็กซ์ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ควรขัดผิวและให้ความชุ่มชื้นก่อนการนัดหมาย 1 วัน เพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และทำให้แว็กซ์สามารถจับตัวเส้นขนขึ้นมาได้เยอะขึ้น รู้อย่างนี้จะไม่สครับผิวได้ยังไง

 

 1. ทานยาแก้ปวด การทานยาแก้ปวดก็เป็นหนึ่งวิธีที่ดีก่อนทำการแว็กซ์ เพราะจะช่วยลดการอักเสบของผิวหนังและยังช่วยลดอาการปวดต่างๆ ในช่วงระหว่างทำและหลังทำแว็กซ์ แนะนำให้ทานยาแก้ปวดประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนแว็กซ์ หรือทาครีมที่ทำให้ชาก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีที่บรรเทาอาการปวด แต่แนะนำให้หลีกเลี่ยงมอยเจอร์ไรเซอร์ เพราะจะทำให้แว็กซ์ไม่ติดกับขน

 

 1. หลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟ ข้อนี่น่าจะลำบากสำหรับใครบางคน แต่แนะนำให้หลีกเลี่ยงคาเฟอีนสักสองสามชั่วโมงก่อนการแว็กซ์  เพราะคาเฟอีนสามารถกระตุ้นประสาทมากขึ้นและเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ เลยทำให้ผิวเซนซิทีฟมากยิ่งขึ้นด้วย! ยิ่งถ้าเป็นบริเวณน้องสาว ของเรา ไม่อยากจินตนาการเลยว่าตอนแว็กซ์จะเจ็บขนาดไหน

 

 1. หลีกเลี่ยงการแว็กซ์ช่วงใกล้ประจำเดือน ไม่แนะนำให้แว็กซ์ 5 วันก่อนและ 5 วันหลังจากระยะเวลาของคุณเพราะในช่วงเวลานี้ร่างกายมีความไวต่อความรู้สึกมาก และทำให้เวลาแว็กซ์เจ็บมากกว่าเดิมมาก ดังนั้นแนะนำเพื่อนๆ ควรจองทำแว็กซ์ประมาณ 1 อาทิตย์ก่อนหรือหลังช่วงประจำเดือนมาจะดีกว่า

 

 1. คิดมาจากบ้านเลยว่าอยากแว็กซ์แบบไหน การทำแว็กซ์จริงๆ แล้วมีหลายแบบมากๆ แต่ละแบบ ก็จะแว็กซ์บริเวณที่แตกต่างกัน แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนกำลังสนใจทำบิกินี่แว็กซ์อยู่ แนะนำให้เพื่อนๆ คิดลวดลายที่จะทำมาจากบ้านได้เลย ไม่ว่าจะเป็นลายสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม หรือ ลายหัวใจ (Valentine wax) พอไปถึงที่แว็กซ์ซาลอนแล้วจะได้บอกคุณพี่พนักงานได้เลย

 

 1. หาร้านแว็กซ์ที่น่าเชื่อถือ ไม่ว่าจะเป็นจากการถามเพื่อนๆ คนอื่นๆ หรือการหาในอินเตอร์เน็ต ว่าร้านนี้มีความเชื่อถือมากแค่ไหน รีวิวดีรึปล่าว เพื่อให้มั่นใจว่าเราทำกับร้านที่มีความเป็นมืออาชีพ ถ้าเพื่อนๆ ยังไม่รู้ว่าจะทำร้านอะไรดี สามารถดูได้ที่ Wax & co.pure skin สาขา อโศก

 

สิ่งที่ควรรู้ ระหว่างทำบราซิลเลี่ยนแว็กซ์

 

 1. หายใจเข้าลึกๆ และทำใจสบายๆ ปล่อยใจสบายๆ เพราะถ้าเพื่อนๆ เพราะถ้าเพื่อนๆ อย่าไปโฟกัสเวลาตอนแว็กซ์หรือกลัว จะทำให้เพื่อนๆ รู้สึกเจ็บมากยิ่งขึ้น สามารถเล่นโทรศัพท์ได้ หรือเชคเฟส เชคไอจีไปพลางๆ เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ หรือจะชวนพี่ๆ พนักงานคุยก็ได้  เพื่อให้เรารู้สึกผ่อนคลาย เมื่อได้ทำกับผู้เชี่ยวชาญ อาจได้ความรู้และวิธีการดูแลหลังการแว็กซ์ด้วยนะ โอกาสแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ

 

 1. อาจจะต้องมีขยับเปลี่ยนท่ากันบ้าง เพื่อที่จะได้ผลลัพท์ที่ดีที่สุด ให้ได้ผิวที่เรียบเนียนเกลี้ยงเกลาไร้ขนจริงๆ บางทีคุณพี่พนักงานที่ทำแว็กซ์ อาจจะขอให้เพื่อนๆ ช่วยขยับท่าทางนิดๆ หน่อยๆ เพื่อกำจัดเส้นขนที่ยังหลงเหลืออยู่ให้หมด ดังนั้นขอให้เพื่อนๆ ทำใจมาก่อนนิดนึงว่าอาจจะมีท่ายากนิดๆ ที่ทางพี่พนักงานแว็กซ์ขอให้เพื่อนทำ ท่องเอาไว้  ว่าเพื่อผลลัพท์ที่ดี

 

สิ่งที่ควรรู้ หลังทำบราซิลเลี่ยนแว็กซ์

 

 1. หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหรือเข้าฟิตเนต หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายโดยตรงหลังการแว็กซ์ หรือสวมเสื้อผ้าที่มีเหงื่อออกในวันเดียวกัน เพราะผิวของคุณยังเปราะบางหลังจากแว็กซ์ เมื่อออกกำลังกายยิ่งทำให้เกิดการเสียดสีและระคายเคืองมากกว่าเดิม แถมรูขุมขนยังคงเปิดกว้าง ความอับชื้นจากเหงื่อยังทำให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย แนะนำให้ปล่อยสบายๆ สัก 2-3 วันหลังแว็กซ์

 

 1. หลีกเลี่ยงการสวมเสื้อผ้าที่รัดรูป หลังจากที่แว็กซ์เสร็จใหม่ๆ การสวมใส่เสื้อผ้าหลวมๆ เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผิวหนังของรู้สึกสบายๆ ลดการอับชื้น และการเสียดสีด้วย

 

 1. หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่แว็กซ์ อย่าเพิ่งไปสัมผัสบริเวณที่แว็กซ์ เพราะการสัมผัสบ่อยๆ อาจจะทำให้เกิดขนคุด ระคายเคืองได้ และสามารถเกิดการสะสมของแบคทีเรียที่อยู่ในมือของคุณ เพราะฉะนั้น ไม่สัมผัสดีกว่า รวมไปถึงกิจกรรมบนเตียงด้วย อิอิ

 

 1. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อน สระว่ายน้ำ หรือน้ำทะเล  หลังแว็กซ์มาสดๆ ใหม่ๆ สาวๆ คงอยากจะใส่ชุดว่ายน้ำแล้วไปทะเลเลย! แต่ความจริงแล้ว คลอรีนในสระน้ำ การแช่อ่างจากุซซี่ ซาวน่า หรือน้ำทะเล เป็นตัวทำให้ผิวอักเสบและระคายเคือง และยิ่งไม่ต้องพูดถึงความสะอาด ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ กำลังวางแผนจะไปทะเล ควรจองแว็กซ์ล่วงหน้าก่อนวันไปสัก 2-3 วัน พอแว็กซ์เสร็จจะได้พอมีเวลาให้พักผิว

 

 1. อย่าลืมสครับผิว  การสครับผิวนี่แหละ ที่เป็นเคล็ดลับที่ดีที่สุดของการป้องการเกิดขนคุด แต่เพื่อนๆ อย่าพึ่งสครับทันทีหลังแว็กซ์  เพราะจะทำให้ผิวแดงมากกว่าเดิม และเกิดการอักเสบได้! ทางที่ดีประมาณ 1-2 วันหลังการแว็กซ์ เพื่อนๆ สามารถสครับผิวบริเวณที่แว็กซ์ได้ทุกวัน เพราะการสครับผิวนี่แหละจะเป็นการช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว ทำความสะอาดสิ่งสกปรก และทำให้ขนที่งอกขึ้นมาใหม่ไม่เป็นขนคุดอีกด้วย

 

 1. แว็กซ์เป็นประจำทุกๆ 4 สัปดาห์  การแว็กซ์เป็นประจำทุกๆ 4 สัปดาห์คือช่วงที่ดีที่สุด เพราะเมื่อคุณแว็กซ์เร็วเกินไปหรือช้าไป ขนจะไวต่อการขาดใต้ผิวหนังได้มากขึ้น และจะก่อให้เกิดขนคุดได้ แนะนำทุกๆ 4 สัปดาห์

 

ไอเดียรูปทรง บราซิลเลี่ยนแว็กซ์

 

 1. ทรง Landing Strip รูปทรงของขนน้องสาวนั้นขึ้นอยู่กับคุณ  แต่ทรง Landing Strip ถือว่าเป็นทรงคลาสสิคทรงนึงก็ว่าได้ ถ้าคุณต้องการให้น้องสาวเรียบร้อย สะอาด โดยที่ไม่รู้สึกเปลือยจนเกินไป ทรงแถบคือคำตอบของคุณ

 

 1. ทรง Bermuda Triangle รูปทรงหน้าตาจะเป็นสามเหลี่ยมกลับหัวลง ด้านบนจะเลี้ยงไว้มากหน่อย ทรงนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบไปทะเล เพื่อเสริมความมั่นใจเมื่อใส่ชุดบิกินี่ เหมาะมากๆ สำหรับบิกินี่ ชุดชั้นในแบบเอวต่ำ และเว้าโคนขาสูง
 2. ทรง Desert Island ถ้าคุณไม่ต้องการที่จะเอาขนน้องสาวออกจนหมดเกลี้ยง ทรง Desert Island ก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดี โดยทรงนี้จะเหลือสามเหลี่ยมเล็กๆ ไว้ โดยสามเหลี่ยมนั้นจะเล็กกว่าทรง Bermuda Triangle สไตล์นี้มักจะจับคู่กับแว็กซ์บราซิลมากที่สุด
 3. ทรง Love Heart ถ้าคุณเป็นคนโรแมนติก หรืออยากเพิ่มความโรแมนติค ทรงนี้เหมาะกับคุณแน่นอน โดยทรงต้องเป็นหัวใจแน่นอน อยากได้ขนาดหัวใจเล็กหรือใหญ่ อยู่ที่ความต้องการของคุณเลย แต่ทรงนี้อาจทำให้เกิดขนคุดได้ เพราะการทำทรงนี้ บางครั้งต้องแว็กซ์ไปในทิศทางตรงกันข้ามกับการเติบโตของขน

 

ฮอลลีวูดแว็กซ์ คืออะไร

 

มาถึงการแว็กซ์บิกินี่แบบสุดท้ายแล้ว นั่นก็คือ Hollywood Wax หรือ ฮอลลิวูดแว็กซ์ นั่นเอง! จากการไต่ลำดับมา สาวๆ น่าจะเดาได้ ว่าฮอลลิวูดแว็กซ์ เป็นการแว็กซ์ที่กำจัดขนที่ลับอย่างหมดจด! ทั้ง หน้า กลาง หลัง! ครบทั้ง V.I.O ไม่เหลือขนน้องจุ๋มจิ๋มแม้แต่เส้นเดียว

เหมาะสำหรับ : สาวๆ ที่ต้องการแว็กซ์ขนให้หมดทุกเส้น ยันเส้นสุดท้าย! แต่ไม่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่เริ่มแว็กซ์ครั้งแรก  เพราะจะได้เจ็บซี้ดจนร้องไห้แน่นอน

 

เพื่อนๆ อาจจะรู้สึกว่า เอ้ะ! ถ้าเราไม่ได้จะใส่ชุดว่ายน้ำเซ็กซี่ไปเที่ยวที่ไหน อย่างงี้เราก็ไม่ต้องทำบีกีนี่แว็กซ์ก็ได้นี่นา แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า บริเวณจุดซ่อนเร้นของเรานั้น ถ้าปล่อยให้รุงรัง ไม่ดูแลรักษาให้ดี อาจเกิดการหมักหมมและเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียได้ ดังนั้นสาวๆ ควรทำความสะอาดบริเวณน้องสาวอย่างเดียวไม่พอ ควรหมั่นกำจัดขนบริเวณนั้นออกบ้างไม่มากก็น้อย

 

ฮอลลีวูด แว็กซ์ (Hollywood Wax) นี้ ดาราฮอลลีวูดเค้าฮิตกัน  (มิน่าถึงตั้งชื่อนี้) ส่วนคำจำกัดความสั้นๆ ของมันคือ “เนียนใส ไร้ขน” รับรองว่าเป็นที่ถูกใจนัก สำหรับผู้ชื่นชอบความเกลี้ยงเกลา ดูราวกับ ย้อนวัยไปเป็นเด็กอีกสักรอบ

 

ฮอลลีวูด แว็กซ์ (Hollywood Wax) เขากำจัดขนทั้งด้านหน้าและด้านหลังออกจนเรียบ ไม่เหลือไว้สักกระจุก จึงให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง แถมดูแลความสะอาดได้ง่ายอีกด้วยคุณสมบัติเด่นหลายข้ออย่างนี้เอง ถึงกลายเป็นทรงฮิตอันดับหนึ่งไปเลย

 

ฮอลลีวูด แว็กซ์ (Hollywood Wax)

ได้ชื่อมาจากความนิยมของดาราสาวฮอลลีวู้ด ที่นิยมแวกซ์ขนน้องสาวให้เกลี้ยงเกลาเหมือนเด็กทารก หรือมีชื่อเรียกอีกแบบหนึ่งว่า Sphinx Waxing เพราะได้มาจากชื่อแมวพันธ์ Sphinx แมวพันธ์ไร้ขน ซึ่งมีถิ่นกำเนิดในแคนาดา

 

ผู้หญิงที่นิยมมาแวกซ์ โดยเฉพาะ แวกซ์แบบ Hollywood wax นั้น ส่วนใหญ่จะมีอายุตั้งแต่ 17 ปี จนถึง 50 ปี แม้แต่คนท้องใกล้คลอดก็มาแวกซ์ ซึ่งเป็นความชอบส่วนตัว และทำความสะอาดง่าย เวลามีประจำเดือนก็ไม่รู้สึกสกปรก ไม่อับ บางคนอาจจะรู้สึกเขินอายในตอนแรก แต่พอได้ ลองทำแล้วจะรู้สึกเป็นเรื่องธรรมดา และกล้าที่จะมาทำในครั้งต่อๆไป

 

คุณลูกค้ามั่นใจได้ในบริการของเรา Wax & co.pure skin เพราะเราคือร้านแว็กซ์ขนบิกินี่ ฮอลลีวูดแว็กซ์ บราซิลเลี่ยนแว็กซ์ แว๊กขนที่ลับมืออาชีพ มีบริการแว๊กซ์กำจัดขน บริการแว็กซ์ขน 

 

แว๊กขน กำจัดขน Wax & co.pure skin เราเชี่ยวชาญวิธีแว๊กขน บราซิลเลี่ยนแว็กซ์ ฮอลลีวูดแว็กซ์ พร้อมบริการแบบครบวงจร

 

ฮอลลีวูดแว็กซ์ เหมาะกับใคร

 

แว็กซ์กำจัดขนเอาออกให้หมดเลยนะนั่นเอง ไม่ต้องคิดมากว่าจะแต่งทรงอะไร เพราะอยากที่จะเอาออกหมดเลยมากกว่า แค่เบื่อก็ไว้ยาวใหม่มาจัดทรงรอบหน้าได้สบายมาก ขนไม่เหลือไม่ต้องต้องกังวลใดๆ เข้าหมดทุกชุดแน่นอน 

 

ไม่ใช่แค่เพียง ผู้หญิงที่ทำ พบว่าผู้ชายก็มีความสนใจในการทำเหมือนกัน ย้ำกว่า ผู้ชายจริงๆ นะ เดาเหตุผลที่ทำกันว่า เพราะ ผู้ชายต้องการใส่ บีกินี่ ให้สวยงามเช่น ผู้หญิง เหมือนกัน

 

สิ่งที่ควรรู้ ก่อนทำ ฮอลลีวูด แว็กซ์ (Hollywood Wax)

 

1.ควรไว้ขนให้ยาวประมาณ 2 ซม.ขึ้นไป  (เคสของแป้งคือน้องเพิ่งขึ้น ยาวไม่ถึง 0.75 ซม.ไม่พอจับตัวกับแว็กซ์ จึงทำให้แว็กซ์ออกมาได้ไม่เนียน) 

 

2.ไม่ควรโกนหรือกำจัดขนโดยวิธีอื่นๆมาก่อนช่วงใกล้ถึงวันนัดหมาย 

 

3.แพลนวันนัดก่อนช่วงเป็นประจำเดือนอย่างน้อย 3-7 วัน 

 

4.แนะนำให้ใส่ชุด/ชุดชั้นใน ที่สบายๆ ไม่รัด ไม่ฟิต เพื่อความสบายผิวหลังแว็กซ์น้า 

 

 

สิ่งที่ควรรู้ หลังทำฮอลลีวูด แว็กซ์ (Hollywood Wax)

 

1.งดมีเพศสัมพันธ์ 1 วัน

2.งดการเสียดสี ไม่ใส่ชุดรัดๆ เช่นชุดออกกำลังกาย 2 วัน

3.งดใช้สบู่ล้างน้องทุกชนิด เพราะจะทำให้น้องระคายเคืองได้  ให้ล้างด้วยน้ำเปล่าก่อนประมาณ 2 วัน 

4.งดออกกำลังกาย 

5.หลังจากทำ 3 วันขึ้นไปแล้ว สามารถลงสระน้ำ ลงทะเลหรือเข้าซาวน่าได้ 

 

การดูแลเมื่อขนขึ้น

1.ช่วงขนกำลังจะขึ้นใหม่ (ประมาณ 1 อาทิตย์ขึ้นไป) ให้สครับวนย้อนรูขุมขนเบาๆ 

2.หลังอาบน้ำ ให้ทาโลชั่นบำรุงผิวบริเวณเนินน้อง จะช่วยให้น้องนุ่มชุ่มชื้น ไม่มีปัญหาขนคุด 

 

บราซิลเลี่ยนแว็กซ์ และ ฮอลลีวูดแว็กซ์ ต่างกันอย่างไร

แว็กซ์ฮอลลีวูด (Hollywood Wax) และแว็กซ์บราซิลเลี่ยน (Brazilian Wax) ถึงแม้ว่า 2 บริการนี้จะดูคล้ายกันแต่ก็มีจุดที่แตกต่างกัน นั่นก็คือ บราซิลเลี่ยน จะมีทรง Landing Strip  ทรง Bermuda Triangle   Desert Island  ทรง Love Heart แต่ ฮอลลีวูด จะเป็นการเอาขนออกให้หมดนั่นเอง

 

สรุปแล้วแว็กซ์ทั้ง 2 นี้ก็ถือเป็นบริการแว็กซ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ก็ยังมีสไตล์และความแตกต่างอย่างชัดเจนเช่นกัน ซึ่งการตัดสินใจเลือกแว็กซ์รูปแบบใดก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบส่วนบุคคลหรือความต้องการของรูปลักษณ์ที่คุณจะมั่นใจมากยิ่งขึ้น