ทำบุญได้ง่ายๆด้วย ชุดทำบุญถวายสังฆทาน เดลิเวอรี่

ทำบุญได้ง่ายๆด้วย ชุดทำบุญถวายสังฆทาน เดลิเวอรี่

 

ชุดทำบุญ ถวายสังฆทาน สังฆทานคืออะไร ? สังฆทาน แยกคำได้ว่า “สังฆะ” แปลว่า หมู่ กลุ่ม หรือส่วนรวม และ “ทาน” แปลว่าการให้ ความหมายโดยรวมคือ ถวายเป็นของสงฆ์ ดังนั้นคำว่า สังฆทาน แปลได้ว่า เป็นทานที่ตั้งใจถวายแก่พระสงฆ์โดยไม่เจาะจงรูปใดรูปหนึ่ง ให้เป็นของส่วนรวม โดยจะถวายอะไรก็ได้ที่เหมาะสมกับชีวิตสมถะของพระภิกษุสงฆ์ตามกำลังทรัพย์และกำลังศรัทธา เป็นการแสดงถึงความตั้งใจจะถวายด้วยศรัทธาอันเป็นสาธารณะ และนี้แหละคือความหมายของคำว่าสังฆทาน

 

ยุคสมัยเปลี่ยน แต่การทำบุญถวายสังฆทาน ก็ยังคงอยู่กับวัฒนธรรมไทยของเรา และทุกวันนี้ การจะหาซื้อของถวายสังฆทานช่วงโควิด เป็นอะไรที่ดูจะยุ่งยาก ข้างนอกผู้คนแออัด โควิคก็ติดกันง่าย เมื่อคุณไม่อยากจะออกจากบ้าน อาม่าบ๊อก พร้อมนำเสนอความสะดวกสบาย ให้กับคุณได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการสั่งอาหาร ของว่าง หรือ แม้แต่ ชุด ถวายสังฆทาน เพื่อนำไปทำบุญที่วัด ผ่านช่องทางออนไลน์ ของเรา “อาม่าบ๊อก” ได้แล้ววันนี้ 

 

อาม่าบ๊อก ขอนำเสนอ ชุดสังฆทานเดลิเวอรี่ ส่งตรงถึงมือคุณ สามารถทำบุญ ได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งทางอาม่าบ๊อกมีเซ็ตถวายสังฆทาน ให้เลือกหลากหลายแบบ ขึ้นกับความต้องการ ชุดทำบุญ ถวายสังฆทาน ของลูกค้าได้เลย 

 

-ชุดถวายสังฆทาน

รายการสังฆทาน ทั้งหมด 15 อย่าง ต่อ1ชุด มีดังนี้

  1. ชุดธูปเทียน 2. กล่องทิชชู่ 3. การ์ดคำกล่าวถวาย 4. ปลากระป๋อง 5. โจ๊กถ้วย 6. ฟองน้ำพร้อมใยขัด 7. ยาสีฟัน 8. สบู่ก้อน 9. น้ำยาล้างจาน 10. ยากันยุงกย.15  11. เเป้งเย็นตรางู 12. ผงซักฟอก 13. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป  14. กระดาษทิชชู่ 15. นมlactasoy(2กล่อง)

 

-เซต ถวายพระพุทธรูป / ถวายผู้วายชนม์

กับข้าว ประกอบไปด้วย ข้าวหอมมะลิ+กับข้าว 2 อย่าง+ขนมหวาน+น้ำเปล่าขวดเล็ก (บรรจุใส่ถ้วยพร้อมช้อน) ทางลูกค้าสามารถเลือกได้ว่า จะใส่เป็นกับข้าวอะไร ทางอาม่าบ๊อกจะคอยดูแลจัดเตรียมให้

การถวายเครื่องสังฆทาน 

สังฆทาน หากเเยกตามความหมายเเล้ว สังฆะ แปลว่า กลุ่ม หรือหมู่ ส่วน ทาน แปลว่าการให้ รวมความหมายได้ว่า ทานที่ถวายให้แก่กลุ่มพระสงฆ์ โดยไม่เจาะจงพระสงฆ์รูปใดรูปหนึ่ง ผู้ทำบุญสามารถถวายอะไรก็ได้ที่เห็นว่าเหมาะสมกับการใช้ชีวิตของพระสงฆ์

 

เครื่องสังฆทานมีอะไรบ้าง

สิ่งที่ควรมีในชุดถวายสังฆทาน ควรเป็นปัจจัยสี่ ทั้งของเครื่องอุปโภค บริโภคที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตของพระสงฆ์ 

 

เครื่องใช้ที่จำเป็นต่อพระสงฆ์

เริ่มกันด้วย “ข้าวของเครื่องใช้” ในชีวิตประจำวัน ที่ขาดไม่ได้ โดยในส่วนนี้ อาจต้องพิถีพิถันในการเลือกซักนิด เพื่อให้ได้ของใช้จำเป็นที่มีความหลากหลาย ที่สำคัญ เมื่อนำไปถวายแล้ว พระสงฆ์น่าจะได้ใช้งานจริง อาทิ

 

หมวดทำความสะอาดร่างกาย สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน ยาสระผม มีดโกน ใบมีดโกน

หมวดเครื่องนุ่งห่ม  ผ้าไตรจีวร ผ้าขนหนู (ผืนเล็ก/ผืนใหญ่)

หมวดของใช้อื่น ๆ  ธูปเทียน ไฟแช็ก ไฟฉาย ถ่ายไฟฉาย ร่ม ผงซักฟอก น้ำยาล้างจานหรือล้างห้องน้ำ กระดาษทิชชู่ รองเท้าแตะ ชุดจานชามและช้อนส้อม หนังสือบทสวดมนต์เล่มเล็ก สมุดและเครื่องเขียน ไม้ถูกพื้น แปรงล้างห้องน้ำ

 

ผู้ที่ถวายสังฆทานจะได้ทาน 3 ประการ ดังนี้

1. วัตถุทาน – ช่วยลดความตระหนี่ของผู้ถวาย ฝึกเป็นผู้ให้โดยไม่หวังผลตอบแทน

2. อภัยทาน – ช่วยลดความโกรธ ฝึกรู้จักการให้อภัยโดยการแผ่เมตตาหลังการทำบุญ

3. ธรรมทาน – การถวายหนังสือแด่พระสงฆ์เมื่อท่านนำไปอ่านแล้วเกิดความรู้ ถือเป็นทานที่เกิดจากการให้ธรรมะ

 

การถวายสังฆทาน เมื่อนำสิ่งของไปและพระสงฆ์รู้ความประสงค์ ท่านก็จะให้จุด ธูป เทียน แล้วก็ว่า นโม 3 จบ แล้วกล่าวถวาย สังฆทาน ดังนี้

 

““อิมานิ มะยัง ภันเต, ภัตตานิ, สะปะริวารานิ, ภิกขุสังฆัสสะ, โอโณชะยามะ, สาธุ โน ภันเต, ภิกขุสังโฆ, อิมานิ, ภัตตานิ, สะปะริวารานิ, ปะฏิคคัณหาตุ, อัมหากัง, ทีฆะรัตตัง, หิตายะ, สุขายะ”

 

ข้าแต่พระสงฆ์ผู้เจริญ ข้าพเจ้าทั้งหลาย ขอถวายภัตตาหาร กับทั้งบริวารทั้งหลายเหล่านี้ แด่พระภิกษุสงฆ์ ขอพระภิกษุสงฆ์จงรับ ซึ่งภัตตาหาร กับทั้งบริวารทั้งหลายเหล่านี้ ของข้าพเจ้าทั้งหลาย เพื่อประโยชน์ เพื่อความสุขแก่ข้าเจ้าทั้งหลาย สิ้นกาลนานเทอญ”

 

พระสงฆ์จบจะ สาธุๆ แล้วก็ถวายของที่เป็นสังฆทานทั้งหมด ให้ท่าน แล้วท่านก็จะให้ศีล ให้พร ยถา สัพพี ผู้ถวายสังฆทาน ก็กรวดน้ำ แผ่ส่วนบุญกุศล เป็นอันเสร็จพิธีทำบุญถวายสังฆทาน

 

ไม่ว่าจะโอกาสไหนๆ เราก็สามารถทำบุญได้อย่างสะดวกสบายด้วยการสั่งเครื่องสังฆทานเดลิเวอรี่ผ่านช่องทางออนไลน์ของ อาม่าบ๊อก เซ็ตทำบุญ เซ็ตถวายสังฆทาน เซ็ตถวายพระพุทธรูป / ถวายผู้วายชนม์ จัดส่งรวดเร็ว ภายในกทม. สั่งได้แล้ววันนี้ ไม่ว่าจะงานบุญ งานบุญวันเกิด เราจัดได้ทุกเซ็ต ให้อาม่าบ๊อกดูแลเรื่องบุญๆนะคะ

 

รับทำข้าวกล่อง อาม่า หรือ อาหารกล่องอาม่า บ๊อก สามารถรับทำ ได้ตั้งแต่ ขั้นต่ำ 20 กล่อง ถึง 1000+ กล่อง และเรายังสามารถ ทำข้าวกล่องจำนวนมาก ข้าวกล่องสามารถใช้ได้ ในทุกวาระ อาทิเช่น งานประชุมสัมมนา งานเลี้ยงพนักงาน งานบำเพ็ญกุศล (งานศพ) งานแจกทาน และงานการกุศล จัดงานเลี้ยง ข้าวกล่อง ได้หลากหลายรูปแบบ เรามีให้เลือก ทั้ง เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา กุ้ง ปลาหมึก เนื้อปู และ มังสวิรัติ ข้าวกล่อง อาม่า บ๊อก  สามารถดัดแปลงได้ ทั้ง ข้าวสวย ข้าวผัด ข้าวเหนียว เส้นหมี่ขาว เส้นหมี่เหลืองฮ่องกง และ ก๊วยเตี๊ยว ต่างๆ

 

 

savecyber