สั่งข้าวกล่อง ราคาถูก

สั่งข้าวกล่อง ราคาถูก – การ สั่งข้าวกล่อง เข้ามาทานที่ออฟฟิศจึงเป็นอีกหนึ่งในทางเลือกที่ง่าย ไม่ต้องเสียเวลาซื้อวัตถุดิบ หรือเตรียมอาหารสำหรับในวันถัดไป อีกทั้งยังไม่ต้องจัดอาหารใส่จานชามเพื่ออุ่นอาหารที่ออฟฟิศ และเสียเวลาล้าง สามารถรับประทานจากกล่องได้เลย ซึ่งทั้งสะดวก รวดเร็ว และง่ายสำหรับหลาย ๆ คน

ข้อดีของการ สั่งข้าวกล่อง ราคาถูก

“ข้าวกล่อง” เราเห็นกันอยู่แล้วว่า สะดวกสบายในการใช้ชีวิต สามารถรับประทานได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เร่งรีบสุด ๆ เป็นต้น แต่หารู้ไม่ว่าจริง ๆ แล้ว “ข้าวกล่อง” ที่บรรจุใส่ในกล่องโฟมหรือใส่ในถุงพลาสติก เป็นอันตรายต่อร่างกายเราได้ เพราะพลาสติกจะทำให้เราเป็นมะเร็งได้ ถ้าจะให้ดีวันหลังก็ควรให้ร้านใส่กล่องข้าวให้เราน่าจะดีกว่า แถมยังช่วยลดภาวะโลกร้อนได้อีกด้วย

 

10 เทคนิคการสั่งข้าวกล่อง

ในช่วงระยะหลังมานี้ ความต้องการข้าวกล่อง และอาหารกล่องเดลิเวอรี่ (Delivery) สำหรับองค์กร หรือสำหรับจัดงาน ในโอกาสพิเศษมี เพิ่มขึ้นอย่างมาก

สำหรับลูกค้า ท่านใหม่ ๆ มักประสบปัญหา ไม่ทราบว่าควรสั่ง อาหารกล่องสำหรับ งานพิเศษต่าง ๆ อย่างไรดี อาทิ งานประชุมสัมมนา ของบริษัท งานอีเวนท์ต่างๆ รวมไปถึง งานทำบุญ งานวัด หรืองานภาย ในครอบครัว

ดังนั้นวันนี้จึง ได้รวบรวมเทคนิคต่าง ๆ จากประสบการณ์ เพื่อเป็นแนวทาง ในการสั่งข้าวกล่อง และอาหารกล่องดังนี้

1 เลือกเมนูหลากหลาย

ควรเลือกเมนูที่หลากหลาย เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสามารถ เลือกทานได้ บางท่านอาจจะ แพ้หรือเลี่ยงไม่ทาน เนื้อสัตว์บางประเภท ควรเลือกเนื้อสัตว์ ที่หลากหลายเช่น เมนูไก่ หมู ปลา และอาหารทะเล รวมทั้งเลือก เมนูรสชาติที่ หลากหลาย ผสมกันทั้งรสจัด และไม่จัดบ้าง และควรเลือกเมนู ที่ทานง่ายด้วยเช่นกัน

2 หลากหลายแต่ต้องไม่มากจนเกินไป

การเลือกเมนู ที่หลากหลาย เป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าหากจำนวน เมนูมากจนเกินไป อาจทำให้คุณผู้จัด ปวดหัวได้ หลายครั้งที่งาน ที่มีผู้ร่วมประชุมมาก ๆ เกิดปัญหาการแย่ง อาหารกล่อง ภายในงาน ดังนั้นวิธีที่ดี คือเลือกจำนวนเมนู อาหารไม่มากเกินไป ไอเดียหนึ่ง ที่ดีที่ผู้จัดงานที่มี ประสบการณ์เลือกใช้กันก็คือ การเลือกซัก 3-4 เมนู เช่น เลือกเมนูไก่ หมู ปลา อย่างละหนึ่งเมนู ผสมกันระหว่าง อาหารรสจัดหรือ เผ็ดและรสอ่อน วิธีนี้คุณลูกค้า ที่จัดงานใหญ่ ๆ เป็นหลายร้อยหรือหลายพันที่ ก็ใช้วิธีนี้เช่นกัน เนื่องจากบริหารจัดการ ง่ายและสามารถลด ปัญหาผู้ร่วมงานแย่ง เมนูกันเนื่องจากเมนู หลากหลายเกินไป

3 รสชาติและหน้าตาของอาหาร

รสชาติและหน้าตา ของอาหารเป็นสิ่ง สำคัญมาก เนื่องจากผู้สั่ง อาหารต้องรับผิดชอบ ถึงผลลัพท์ของงานรวม ทั้งคอมเม้นท์ ของผู้ร่วมงาน ถ้าผลลัพท์ดีผู้จัดก็จะได้รับ เครดิตที่ดีไปด้วย แต่กลับกันหาก อาหารรสชาติไม่ดี ไม่สะอาด ไม่มีคุณภาพ งานที่ดีๆอาจกลับกลาย เป็นแย่ได้เช่นกัน

4 งบประมาณ

ถ้าผู้จัดงานมีงบ ประมาณต่อหัวเป็น แนวทางจะสามารถ สั่งอาหารได้ง่ายขึ้น อาจเลือกอาหาร ที่ราคาสูงและต่ำผสม กันเพื่อควบคุมงบ ประมาณให้อยู่ในงบที่กำหนดไว้

5 เลือกร้านที่ไว้ใจได้ น่าเชื่อถือ

การเลือกร้าน ที่ไว้ใจได้เป็นอีก เรื่องที่สำคัญไม่แพ้ เรื่องอื่นๆ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะ ได้อาหารที่สั่งจะมา ส่งตามจำนวน วันและเวลาจริง ๆ การเลือกสั่งอาหารกล่องหรือข้าวกล่อง จากร้านที่เป็นรูปแบบ บริษัทสามารถช่วยลด ความเสี่ยงจาก ความผิดพลาด ซึ่งอาจจะคุ้มค่า กว่าการเลือกร้านเล็ก ๆ โดยเฉพาะงานใหญ่ๆหรืองานสำคัญ

6 สั่งล่วงหน้า

การทราบและ สั่งอาหารล่วงหน้า ช่วยลดภาระให้กับผู้สั่ง และร้านได้เป็นอย่างดี ทั้งในแน่การ เตรียมงาน จองคิวอาหาร จองคิวรถโดย เฉพาะงานใหญ่ๆ คุณอาจจะติดต่อร้าน เพื่อคอนเฟิรม์ออเดอร์ อีกครั้งในวันก่อน จัดงานจะช่วยเพิ่มความมั่นใจ อีกทางหนึ่ง

7 บรรจุภัณฑ์ดี

การเลือกร้านที่ บรรจุภัณฑ์ข้าวกล่อง และอาหารกล่องดี ไม่รั่วซึม แข็งแรง ไม่บุบ ง่ายจะดีกว่า หลายครั้งที่ผู้จัดงาน อาจจะเจอปัญหา กับข้าวที่มีน้ำรั่ว นองสกปรกจากกล่อง อาหารที่ไม่ดี หรือ กับข้าวที่แพคใส่รวม บนข้าวมาเลย ทางทีมงานแนะนำ ว่าควรนัดแนะกับร้านให้ดี ก่อนว่ากล่องอาหาร ที่จะใช้ในงานนั้นเป็นอย่างไร การที่อาหารมาส่ง ที่งานแล้วเลอะเทอะ คงไม่ใช่เรื่องดีแน่

8 บริการจัดส่ง

หากทางผู้สั่งอาหารไม่สะดวกที่จะรับอาหารไปจัดงานเอง ควรสอบถามทางร้านก่อนว่ามีบริการจัดส่งข้าวกล่องหรืออาหารกล่องแบบเดลิเวอรี่ (Delivery) หรือไม่ และลักษณะการจัดส่งเป็นอย่างไร รถที่ใช้เป็นลักษณะไหน เพื่อป้องกันการจัดส่งล่าช้า อาหารเย็นในกรณีไม่มีกล่องเก็บอุณหภูมิ หรือ ป้องกันอาหารช้ำ ปัญหาที่พบบ่อยคือพนักงานของร้านส่งเองและพ่วงออเดอร์ไปจำนวนมากเพื่อประหยัดค่าจัดส่ง หรือ อัดอาหารเต็มคันรถโดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์ทำให้ส่งอาหารช้าและอาหารบอบช้ำเสียหาย

9 นัดแนะผู้สั่งและผู้ที่จะรับ

จากประสบการณ์ ที่ผ่านมาในหลาย ๆ งาน มักพบปัญหาด้านการ สื่อสารระหว่างผู้สั่งอาหาร ที่อาจไม่ใช่ผู้รับอาหารเอง ซึ่งอาจทำให้เกิดเหตุการณ์ รออาหารทั้งๆที่ อาหารได้มาส่งแล้ว หรือ เจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานแจ้งให้จัดวางข้าวกล่องหรืออาหารกล่อง ผิดตึกหรือผิดห้องประชุม ที่มักพบในบริษัทใหญ่ๆที่มีหลายโซน ทางเราขอแนะนำว่าควร ปรึกษาและนัดแนะผู้ที่ จะรับอาหารให้ดี หรือแจ้งให้ผู้รับโทรติดต่อ ผู้สั่งอาหารเมื่ออาหาร ไปถึงเพื่อป้องกัน ความสับสนหรือผิดพลาดได้ รวมทั้งตรวจสภาพ และจำนวนของอาหารเมื่อไปถึง

10 ต้องการใบกำกับภาษีหรือไม่

เป็นคำถามยอดฮิตของ คุณลูกค้าองค์กร ทั้งนี้เพื่อความถูกต้อง และง่ายต่อการทำเบิกจ่ายและ ไม่มีปัญหาภายหลัง ควรเลือกร้านที่สามารถออก ใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ อาจขอเอกสารรับรอง ของบริษัทและใบทะเบียนภาษี มูลค่าเพิ่ม (ภ.พ.20) เพื่อตรวจสอบกับเว็บไซต์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า (DBD) ว่าร้านที่คุณเลือกนั้นสามารถ ออกใบกำกับภาษีอย่างถูกต้องหรือไม่ หลายครั้งที่จะเจอปัญหา ร้านที่เคยจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ไว้แต่ไม่ต่ออายุ ทำให้มีปัญหาเรื่องภาษีย้อนหลังได้

 

อาม่า บ้อกมีเมนูหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกสรร สามารถรับเดอร์ได้มาถึง 1,000 กล่อง ทำตามความต้องการของลูกค้าเน้นความสดใหม่ติดต่อได้ที่ https://armabox.net หรือทัก line @armabox ไม่ว่าจะเป็นงานจัดเลี้ยง ประชุม งานบุญ อาม่าบ้อกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำอาหารอร่อยๆให้แก่ลูกค้าทุกท่าน

กลับสู่หน้าหลัก – savecyber